Rất nhiều người mắc phải thói quen “xấu” này sau khi đi WC

05-09-2019, 2:15 pm

Phòng tắm là nơi sinh hoạt của cả gia đình, môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn có nhiều cơ hội lây lan phát triển. Do đó việc thường xuyên cọ rửa phòng tắm và rửa tay sau khi đi vệ sinh là việc mà tất cả chúng ta cần làm để giữ môi trường trong lành sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen mở nắp bồn cầu mỗi khi xả nước thì bạn cần đọc hết bài viết này nhé!

Bạn có biết: Khi bấm nút xả nước, nước sẽ tạo thành dòng xoáy chất thải chạy trong lòng bồn cầu xuống dưới lỗ thoát, trong quá trình đó một số hạt nước nhỏ li ti chứa chất thải và vi trùng bắn vào không khí. Vi khuẩn được đẩy lên cao 25cm sau khi bấm nước xả mà không đóng nắp bồn cầu đồng thời một lượng vi khuẩn tiếp tục được đẩy lên không khí sau 90 phút xả nước. Vi khuẩn này được phát tán lên thành bồn cầu, sàn nhà tắm và các vật dụng xung quanh.

Một nghiên cứu còn chỉ ra rằng vi khuẩn có thể bay tới 10 inch trong không khí. Do đó, ngoài việc đóng nắp bồn cầu khi xả nước, bạn nên giữ bàn chải đánh răng và khăn mặt ra xa khỏi toilet. Các chuyên gia cho biết, bàn chải đánh răng và khăn mặt dễ bị dính đám vi khuẩn này, bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn gây các bệnh về đường tiêu hóa như E.Coli, Streptococcus, Salmonella. Triệu chứng của nhiễm trùng đường ruột: Tiêu chảy, đau bụng, sốt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới xuất huyết, mất nước thậm chí suy thận. Do đó, đậy nắp bồn cầu mỗi lần xả nước là cần thiết. Còn nếu bạn hay quên, hãy giữ các vật dụng trong nhà tắm như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm... cách xa toilet.

Ngoài ra việc đóng nắp bồn cầu còn tránh cho trẻ em tò mò nghịch ngã vào bên trong, nhất là với trẻ nhỏ.

Có những thói quen tưởng chừng như vô thưởng vô phạt, tuy nhiên, trước những nguy hại mà những thói quen đó mang lại cho sức khỏe của cả gia đình bạn nhất là đối tượng có hệ miễn dịch yếu như phụ nữ mang thi, trẻ em và người cao tuổi thì lại cần phải thay đổi càng sớm càng tốt thói quen xấu. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các nguy cơ gặp phải khi “xả nước không đóng nắp bồn cầu”, hãy thay đổi vì môi trường sống an toàn và trong lành nhé!

Hot tags:
Nhận xét bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

So sánh sản phẩm
Template file javascript/article_home - folder: /home/cuong176/public_html/template/default/layout/javascript/article_home.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!